Mon-Sat: 8.00-10.30,Sun: 8.00-4.00
Thi Công Sơn Chống Nóng Làm Mát 90%
Home » Uncategorized  »  Thi Công Sơn Chống Nóng Làm Mát 90%
Thi Công Sơn Chống Nóng Làm Mát 90%

Sơn chống nóng hay còn gọi là sơn cách nhiệt, đây là dòng sơn hiện rất được sử dụng rộng rãi. Thi công sơn chống nóng là giải pháp giúp bảo vệ tốt ưu cho công trình và tạo một không gian mát mẻ.

Sơn chống nóng là một sự lựa chọn tốt để bảo vệ công trình của bạn. Để hiểu rõ hơn về tính năng, cách thi công của dòng sơn chống nóng bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Đặc Điểm Của Dòng Sơn Chống Nóng

Sơn chống nóng là lớp sơn được kết hợp từ các lớp sơn như: lớp sơn lỏng, lớp sơn tạo màu, lớp keo dính và chất tạo một lớp màng có khả năng cách nhiệt cho bề mặt. Nhờ những tính chất của các lớp sơn mà sơn chống nóng có khả năng giảm được lượng nhiệt tác động lên phần bề mặt các công trình. Thường thì dòng sơn này được sử dùng tại những vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Một số nơi cần thi công sơn chống nóng như: cho mái tôn, cho mái ngói, cho bề mặt sân thượng, mặt tường hay bồn chứa bằng kim loại.

Ngoài tính năng chống nóng giảm nhiệt độ, thì dòng sơn chống nóng còn có khả năng chống thấm nước, kháng kiềm tốt, khả năng chịu nhiệt cao. Đồng thời giúp làm tôn thêm nét thẩm mỹ cho công trình, bảo vệ tốt và gia tăng tuổi thọ sử dụng cho các công trình xây dựng.

Cơ chế của sơn chống nóng:

Sơn chống nóng có cấu tạo dưới dạng màng sơn siêu liên kết, giúp bề mặt phản xạ được phần lớn tia hồng ngoại từ mặt trời, làm giảm nhiệt độ bề mặt tường ngoài trời và cả nhiệt độ không gian bên trong của công trình. Đây là một dòng sơn chống nóng khá hiệu quả.

Sơn có được áp dụng được cho các bề mặt ngoại thất của công trình. Sơn có thể giảm nhiệt cho công trình và bảo vệ tốt cho công trình.

Tác dụng của sơn chống nóng:

Việc áp dụng dòng sơn chống nóng cho bề mặt ngoại thất của công trình sẽ màng đến những lợi ích:

•        Chống nóng hiệu quả cho công trình: Sơn chống nóng có thể giảm được nhiệt cho không gian bên trong công trình từ 10°C đến 26°C. Giúp cho mọi sinh hoạt bên trong công trình được diễn ra thuận lợi và thoải mái.

•        Tiết kiệm được điện sinh hoạt: nhờ tính năng làm giảm được nhiệt độ bên trong công trình nên không cần sử dụng máy quạt, máy điều hòa quá nhiều, tiết kiệm được khá nhiều chi phí mang đến hiệu quả kinh tế về lâu dài.

•        Tăng tuổi thọ sử dụng của công trình: nhờ khả năng chịu được tác động của ánh nắng mặt trời tốt nên bề mặt ngoại thất của công trình được bảo vệ tốt. Bề mặt công trình luôn trong tình trạng bền đẹp.

Quy Trình Thi Công Sơn Chống Nóng Đạt Chuẩn

Để có thể phủ được lớp sơn chống nóng hiệu quả thì cần phải áp dụng quy trình thi công tiêu chuẩn. Chỉ khi áp dụng đúng các bước thi công thì mới có thể phát huy được hết các tính năng của sơn chống nóng.

Bước 1: Chuẩn bị, xử lý bề mặt trước khi thi công

•        Kiểm tra các điều kiện của môi trường xung quanh, điều kiện bề mặt nơi cần thi công.

•        Nếu bề mặt có những khuyết điểm như: dột, thấm, rỉ sét, nứt nẻ,… thì cần phải xử lý, gia cố hoàn thiện thì mới có thể thi công sơn.

Bước 2: Vệ sinh bề mặt cần sơn chống nóng

•        Làm sạch bề mặt trước khi thi công, có thể dùng nước để làm sạch các tạp chất nhưng phải để khô lại mới phủ sơn.

•        Những bề mặt được được sử dụng lâu, có các mảng vết bẩn khó làm sạch của thể dùng máy bắn nước cao áp hoặc các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

Bước 3: Sơn lót

•        Đối với những bề mặt có cấu tạo bằng kim loại như mái tôn thì cần phải thi công một lớp sơn chống rỉ trước khi phủ lớp sơn chống nóng.

•        Đối với tường bê tông: cần thi công phủ một lớp sơn lót gốc nước cho toàn bề mặt giúp tăng tính liên kết cho bề mặt tường với lớp sơn chống nóng.

Bước 4: Tiến hành phủ lớp sơn đầu tiên

•        Sau khi lớp sơn lót đã hoàn toàn khô lại thì ta tiến hành phủ lớp sơn chống nóng đầu tiên.

•        Tiến hành pha sơn theo đúng tỉ lệ tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.

•        Có thể dụng rulo hoặc máy phun sơn áp suất để phủ lớp đầu tiên với độ dày vừa phải, trải đều khắp bề mặt cần được chống nóng.

•        Lưu ý chỉ được thi công trong điều kiện mát mẻ không quá nóng hoặc thời tiết có mưa thì mới đạt hiệu quả thi công tốt nhất.

Bước 5: Kiếm tra và chỉnh sửa lớp sơn đầu tiên

•        Sau khi phủ lớp sơn thứ nhất thì ta tiến hành kiểm tra độ phủ, độ dày, độ khô của lớp sơn. Nếu chưa hoàn thiện thì cần phải xử lý.

•        Nếu màng sơn có xuất hiện tình trạng bóng nước, cần xử lý ngay trước khi thi công lớp sơn kế tiếp.

•        Độ dày của lớp sơn không đồng đều, chưa đều màu thì phải sơn dặm đến khi đạt được độ đồng đều nhất định, chờ lớp sơn khô lại thì có thể thi công lớp sơn kế tiếp.

Bước 6: Sơn phủ lớp tiếp theo

•        Với dòng sơn chống nóng thì thời gian khô của lớp sơn đầu tiên có thể từ 1 - 2 giờ tùy vào độ thông thoáng của bề mặt.

•        Khi lớp sơn thứ nhất đã đạt chuẩn, tiếp tục sử dụng rulo hoặc máy phun sơn cao áp để phủ lớp sơn chống nóng thứ hai đúng độ dày tiêu chuẩn.

•        Ở bước này cần lưu ý phải đảm bảo thi công đều tay để đạt được lớp sơn có độ dày tiêu chuẩn và đồng đều. Để có thể tạo ra một lớp sơn đảm bảo tính thẩm mỹ và đạt chất lượng tốt nhất.

Bước 7: Kiểm tra lại bề mặt sơn và thông số chống nóng

•        Sau khi thi công xong hai lớp sơn phủ và khô lại thì ta tiến hành kiểm tra lại bề mặt sơn và nếu có các khuyết điểm thì tiến hành xử lý cho hoàn thiện.

•        Tiến hành kiểm tra lớp sơn tại thời điểm nắng nhất trong ngày, để kiểm tra nhiệt độ bề mặt bằng máy chuyên dụng để có thể đảm bảo lớp sơn ổn định. Nếu lớp sơn đã đạt chuẩn thì có thể bàn giao công trình.

Đơn Vị Chuyên Thi Công Sơn Chống Nóng

Chúng tôi là một đơn vị chuyên thi công sơn chống nóng cho các loại công trình. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sơn cùng với đó là sở hữu một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có tay nghề cao và được trang bị những máy móc hiện đại phục vụ tốt nhất cho việc thi công. Chúng tôi tin chắc sẽ mang đến cho khách hàng những lớp sơn chất lượng nhất để bảo vệ tối ưu cho công trình của bạn. Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *