Mon-Sat: 8.00-10.30,Sun: 8.00-4.00
Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ
Home » Uncategorized  »  Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ
Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ

Sơn epoxy là một dòng sơn đang được sử dụng nhiều cho sàn nhà, đặc biệt là sàn nhà xưởng. Thi công sơn epoxy giá rẻ là nhu cầu được người tiêu dùng quan tâm.

Dòng sơn epoxy này vừa là dòng sơn có nhiều tính năng, vừa có giá thành hợp lý, rất thích hợp để bảo vệ cho sàn công trình. Bạn có thể tìm hiểu về tính năng và quy trình thi công sơn epoxy bạn có thể tìm hiểu những chia sẻ dưới đây.

Sơn Epoxy Là Dòng Sơn Như Thế Nào?

Epoxy là một dòng sơn công nghiệp được cấu thành bởi những thành phần đặc biệt, là một dòng sơn hiện đại, mang đến nhiều lợi ích cho công trình. Được cấu tạo bởi hai thành phần chính là nhựa sơn epoxy và chất đóng rắn sơn. Tỉ lệ của hai thành phần của sơn được nhà sản xuất quy định và đóng gói sẵn theo theo tỉ lệ đó.

-        Nhựa sơn epoxy: đây chính là thành phần chính của sơn có những tính năng đặc biệt đã làm nên một dòng sơn cao cấp với nhiều tính năng. Tuy nhiên, thành phần này của sơn không có thể đóng rắn và khô lại được. Vì thế mà cần phải có thêm thành phần thứ hai.

-        Chất đóng rắn: thành phần này chiếm tỉ lệ thấp hơn so với nhựa sơn. Giúp cho màng sơn có thể khô lại được. Khi sơn khô lại sẽ tạo một bề mặt cứng rắn, bảo vệ tốt cho mặt sàn.

-        Ngoài ra, trong sơn còn có thêm một số thành phần không đáng kể chất phụ gia và tinh màu sơn. Còn tùy vào mục đích sử dụng mà ta có thể cho thêm vào sơn các thành phần như: cát thạch anh mịn, sợ tĩnh điện,…

Với những tính năng được biết của riêng mình thì dòng sơn epoxy khá được ưa chuộng tại thị trường sơn Việt Nam. Sơn epoxy rất đa dạng về mẫu mã và màu sắc, mỗi dòng có một số tính năng riêng biệt để phục vụ cho từng mục đích sử dụng khác nhau.

Một Số Dòng Sơn Epoxy Phổ Biến Hiện Nay

1.       Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Dòng sơn epoxy tự san phẳng là dòng sơn có nhiều tính năng và cao cấp, sở hữu tính năng đặc biệt là kháng khuẩn tốt. Sơn epoxy tự san phẳng tạo một bề mặt sáng bóng, có khả năng chịu được tải trọng cao và chống thấm rất tốt.

Với khả năng kháng khuẩn tốt dòng sơn này rất phù hợp để thi công cho những công trình như: sơn sàn phòng ăn, sàn nhà máy thực phẩm, sàn phòng thí nghiệm, sàn bệnh viện,…

Không gây trơn trượt nên rất an toàn khi thi công ở những nơi thường xuyên có người qua lại hoặc phải thường phải vận chuyển hàng hóa, sẽ đảm bảo rất an toàn.

Dòng sơn này bền và sử dụng được lâu nên rất tiết kiệm được chi phí cho việc bảo trì và sửa chữa công trình.

2.       Sơn Epoxy Gốc Nước

Sơn epoxy gốc nước có thể áp dụng cho mặt sàn khi mặt sàn có độ ẩm cao từ 5 đến 10 %. Loại sơn này có đày đủ các tính năng của một dòng sơn epoxy. Nồng độ VOCs sinh ra trong quá trình thi công rất ít thậm chí không có. Nên rất an toàn cho cả người thi công cũng như người sử dụng sơn. Đối với dòng sơn epoxy gốc nước chúng ta có thể dùng nước để pha loãng sơn. Tuy nhiên phải tuân thủ theo tỉ lệ nhà sản xuất quy định tránh việc làm mất chất lượng của sơn, làm hỏng sơn.

3.       Sơn Epoxy Gốc Dầu

Sơn epoxy gốc dầu chỉ nên thi công khi độ ẩm của bề mặt thấp (dưới 5%). So với dòng sơn gốc nước thì dòng sơn gốc dầu có độ cứng và độ bóng của màng sơn cao hơn. Dòng sơn này có thể phủ cho các bề mặt kim loại, bảo vệ tốt cho bề mặt kim loại trước những tác hại bên ngoài. Được sử dụng phổ biến trong ngành tàu biển, cho các công trình có kết cấu bằng sắt thép,...

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Đạt Chuẩn

Quy trình thi công sơn epoxy cũng khác biệt giống như cấu tạo của sơn. Màng sơn phủ cho công trình của bạn sẽ hoàn hảo khi chọn được dòng sơn chất lượng và được thi công đúng các bước của quy trình chuẩn.

1. Chuẩn Bị Bề Mặt Trước Khi Thi Công

•        Mặt sàn cần được xử lý ở những vị trí gồ ghề, lồi lõm bằng máy móc chuyên dụng để tạo một bề mặt bằng phẳng và có độ nhám giúp lớp sơn bám tốt hơn.

•        Trám trét bằng Mastic Epoxy lại những vết nứt cũng như những khuyết điểm khác của sàn, tránh để hao phí sơn epoxy.

•        Ta cần phải làm sạch hoàn toàn bụi bậm do các bước xử lý sàn sinh ra và đã bám trước đó, làm sạch các vết dầu mỡ, mảng nấm móc, rong rêu,… tránh để ảnh hưởng đên những lớp sơn sau này.

2. Pha Sơn

•        Hai thành phần của sơn được khuấy điều và pha lại với nhau theo tỉ lệ đã được quy định sẵn. Có thể pha thêm dung môi để sơn loãng ra nhưng phải dùng đúng dòng dung môi và pha theo tỉ lệ nhà sản xuất quy định.

•        Sau khi khuấy đều thi để cho hỗn hợp sơn phản ứng trong 5 phút là có thể trải sơn ra thi công. Nên khuấy đều lại sơn 1 lần nữa trước khi thi công.

3. Thi Công Lớp Sơn Lót

•        Ta tiến hành lăn hoặc phun 1 đến 2 lớp sơn lót cho khắp mặt sàn. Mỗi lớp sơn phải cách nhau ít nhất 4 giờ để cho lớp sơn trước khô lại.

•        Lớp sơn lót rất quan trọng, giúp thấm xuống mặt sàn, che đi các lỗ nhỏ li ti của sàn. Tạo lớp sơn trung gian để giúp cho lớp sơn phủ bám dính tốt hơn.

4. Thi Công Lớp Sơn Phủ Hoàn Thiện

•        Ở bước thi công này rất cần những thợ có tay nghề cao để có thể trải lớp sơn bằng phẳng, đều, đẹp, sáng bóng.

•        Màu sắc của sơn thì tùy theo yêu cầu của khách hàng.

•        Nên thi công từ 2 đến 3 lớp sơn tùy theo độ dày mong muốn, mỗi lớp sơn cách nhau từ 6 đến 8 giờ.

•        Sau khi thi công được 24 giờ thi ta có thể đi lại nhẹ nhàng trên màng sơn. Để có thể được vào hoạt động hoàn toàn thì phải đợi khoảng 5 – 7 ngày.

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ

Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên thi công các dòng sơn epoxy chất lượng, với giá thành hợp lý. Chúng tôi có được một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm, được hỗ trợ bởi những thiết bị, máy móc hiện đại. Để được báo giá và tư vấn chi tiết bạn có thể liên hệ trược tiếp với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *