Mon-Sat: 8.00-10.30,Sun: 8.00-4.00
Thi Công Chống Thấm Chất Lượng
Home » Uncategorized  »  Thi Công Chống Thấm Chất Lượng
Thi Công Chống Thấm Chất Lượng

Các công trình xây dựng trải qua một thời gian dài sử dụng sẽ dẫn đến các hiện tượng thấm, dột. Để tránh các hiện tượng này xảy ra ta nên thi công chống thấm cho công trình.

Thời Điểm Phù Hợp Thi Công Chống Thấm

Áp dụng phương pháp chống thấm cho công trình là việc nên được chủ động tiến hành cho công trình của mình sau khi hoàn thành công trình. Không nên đợi đến lúc bị hư hại, bị thấm dột rồi mới sửa, khắc phục cho công trình. Kỹ sư xây dựng cho rằng áp dụng các biện pháp chống thấm cho công trình càng sớm càng tốt. Áp dụng ngay sau khi công trình vừa thi công xong giúp cho công trình được tăng tuổi thọ sử dụng. Thời điểm công trình vừa thi công xong thì lớp bê tông vẫn chưa khô hẳn rất thích hợp để chất chống thấm thấm sâu và bảo tạo độ liên kết hoàn hảo.

Tuy nhiên, các công trình đã thi công chống thấm qua một thời gian cũng nên bảo trì thi công lại cho công trình một lớp chống thấm mới. Vì giải pháp chống thấm bảo vệ có thời hạn sử dụng từ 5 – 7 năm. Một khi quá thời hạn, biện pháp chống thấm đã cũ sẽ không còn nhiều tác dụng cho công trình, không còn đảm bảo bảo vệ tốt cho công trình.

Những trường hợp công trình bị dột chỗ nào xử lý chỗ đó thì chỉ là giải pháp tạm thời. Cần phải áp dụng những giải pháp lâu dài để bảo vệ tốt nhất cho công trình của bạn. Vì thế nên thi công chống thấm cho toàn công trình trước khi có các hiện tượng thấm dột diễn ra.

Các Công Trình Nên Áp Dụng Phương Pháp Thi Công Chống Thấm

Giải pháp này có thể áp dụng cho nhiều công trình khách nhau từ dân dụng đến các công trình công nghiệp lớn.Một số vị trí cần chú ý trong việc thi công chống thấm của các công trình là.

Chống Thấm Cho Nóc Nhà, Cho Sân Thượng

Nóc nhà, sân thượng là vị trí thường xuyên xuất hiện các hiện tượng thấm dột. Là nơi che chở cho các công trình trước các thời tiết khắc nghiệt của môi trường. Nóc nhà cũng như sân thượng nếu để bị dột hoặc thấm nước sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận khác. Các công trình bị thấm nước, lâu ngày sẽ có những hiện tượng gạch bị nứt vở, gây mất an toàn đến chủ sử dụng công trình.

Chống Thấm Cánh Vách Tường

Các cánh vách tường của công trình cũng là vị trí khá quan trọng để thi công chống thấm. Có thể do nhiều tác đông của những công trình xung quanh mà công trình của bạn bị gây ảnh hưởng. Hoặc khi hứng chịu nhiều mưa gió, nắng nóng của thời tiết thất thường, khắt nghiệt. Sự thấm của nước lâu dần trên cánh vách tường dễ dẫn đến các vết nứt nẻ ngoài ý muốn.

Chống Thấm Cổ Trần Nhà

Cổ trần nhà là nơi tiếp giáp giữa mái nhà và tường nhà. Những tác động mạnh của thời tiết là nguyên nhân chính gây ra sự rạn nứt, tạo các khe hở ở cổ trần nhà. Khi trời mưa, nước mưa dễ dàng thấm vào, rò rỉ xuống bên trong tường nhà. Điều này nếu để lâu dài không khắc phục sẽ ảnh hưởng xấu đến công trình.

Chống Thấm Cho Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

Nhà tắm, nhà vệ sinh là những nơi rất thường xuyên nước. Là một vị trí quan trọng rất cần phải áp dụng chống thấm. Đặc biệt là các vị trí như là điểm giao của tường và sàn nhà vệ sinh, nhà tắm.

Chống Thấm Cho Tầng Hầm

Tầng hầm của các công trình thường là những nơi rất thấp, có độ ẩm cao. Và là nơi rất dễ bị rò rỉ nước từ những hệ thống nước từ phía trên. Vị trí này cần chống thấm đúng cách để bảo vệ tốt cho công trình. Tầng hầm và một vị trí quan trọng cần được bảo vệ vì tầng hầm được xem là nền móng của một công trình. Nền móng tốt thì công trình mới vững chắc.

Quy Trình Thi Công Chấm Thấm Chất Lượng

Bước 1: Khảo sát nơi cần thi công

Khảo sát thật kỹ vị trí công trình trước khi tiến hành chống thấm cho bất kỳ công trình nào. Mặt phẳng cần chống thấm phải có độ phẳng nhất định để dễ dàng tiến hành quy trình. Bên cạnh đó, cần xử lý các khuyết điểm như vết nứt trên bề mặt bê tông. Gia cố thêm cho công trình, kiểm tra tình trạng thoát nước của công trình thật kỹ tránh tình trạng đọng vũng trên bề mặt công trình sau khi thi công chống thấm xong.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ

Chuẩn bị đủ các thiết bị, mái móc cần thiết để tiến hành thi công chống thấm. Chuẩn bị các vật liệu dùng cho quy trình chống thấm cơ bản cần có như: keo chống thấm, các chất phụ gia, vữa, xi măng.

Bước 3: Bắt đầu thi công chống thấm

Làm vệ sinh thật kỹ các bề mặt cần chống thấm như: ở nóc nhà, ở sân thượng, ở cổ trần nhà, cánh vách tường. Để đảm bảo chất lượng lớp chống thấm hoàn hảo.

Tiến hành quét một lót lớp toàn bộ những vị trí cần được chống thấm.

Sau khi lớp chống thấm đầu đã khô, áp dụng màn đàn hồi để lớp chống thấm đạt hiệu quả hơn và quét thêm một lớp tiếp theo.

Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao

Khi hoàn thành các lớp sơn chống thấm, tiến hành kiểm tra lần cuối để chắc chắn lớp chống thấm đạt chất lượng tốt nhất. Đến khi đảm bảo chất lượng lớp chống thấm hoàn hảo, thì nghiệm thu công trình và bàn giao cho khách hàng.

Đơn Vị Thi Công Chống Thấm Chuyên Nghiệp Chúng tôi là một đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công chống thấm. Sở hữu một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có tay nghề cao, còn được trang bị những trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình thi công. Ngoài ra, chúng tôi còn là nhà phân phối sơn chinh hãng từ những sản phẩm công nghiệp đến các sản phẩm dân dụng. Những sản phẩm mà chúng tôi mang đến tay người tiêu dùng đều là các sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Phương châm của chúng tôi là lấy lợi ích của người tiêu dùng và uy tín của doanh nghiệp lên hang đầu. Chúng tôi đảm bảo khi khánh hàng đến với chúng tôi sẽ nhận lại những sản phẩm và những dịch vụ thi công chất lượng Để được báo giá và tư vấn chi tiết bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *